Hạt chia cách dùng

Hạt chia cách dùng

Hạt chia vốn không mùi, không vị, đem đến cảm giác dịu nhẹ, thanh mát. Nó là loại thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và rất dễ kết hợp với bất cứ món ăn nào. Tùy theo khẩu vị, sở thích và óc sáng tạo, bạn có thể chế biến những món ăn tuyệt vời với hạt chia

Cách dùng

Rất đơn giản để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng của hạt Chia. Cách tốt nhất là xay nhỏ hoặc ngâm chúng trong nước, sữa, nước trái cây trước khi ăn.

Hướng dẫn cách ngâm hạt Chia: ngâm trong nước theo tỉ lệ 1:10 (khoảng 1,5 muỗng hạt Chia trong 1 cốc nước 150 – 180ml).  Bạn có thể điều chỉnh độ đặc hay loãng tùy ý. Thời gian ngâm hạt chia trong khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng. Nếu bạn không ngâm chúng mà ăn trực tiếp, chúng sẽ hấp thụ nước từ chính cơ thể bạn. Do vậy, để an toàn và hiệu quả, bạn cần uống thêm nhiều nước nếu ăn trực tiếp hạt khô.

Hạt chia cách dùng

Hướng dẫn cách xay hạt Chia: Bạn có thể xay hạt Chia trong máy xay chuyện dụng, hoặc máy xay cà phê. Bột hạt Chia có thể được sử dụng trong hầu hết các công thức chế biến món ăn như: bánh nướng, bánh xèo, bánh mì, mì sợi. Dùng bột hạt chia cho các món ăn dặm của bé: cháo hoặc sinh tố trái cây… rất tốt

Những lưu ý khi sử dụng

– Hạt Chia rất ít gây ra phản ứng phụ.

– Một số ít người cảm thấy khó chịu ở dạ dày khi ăn quá nhiều hạt Chia

– Nên ăn điều độ với lượng thích hợp: khoảng 1,5 muỗng mỗi ngày.

– Nên ngâm hạt Chia trong nước trước khi ăn, nếu không ngâm hạt bạn cần uống nhiều nước.

Có rất nhiều lí do tuyệt vời để ăn hạt Chia. Bạn đã thử chưa? Hãy bắt đầu thưởng thức loại hạt bổ dưỡng này và cảm nhận điều tuyệt vời chúng mang lại!