hạt chia trị mụn

Hạt chia trị mụn

Về hạt chia

Hạt Chia tôn vinh là 1 trong 6 loại thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh. Chúng rất có lợi cho sức khỏe vì hàm lượng dinh dưỡng giàu có . Hạt chia giàu chất xơ; giàu axit béo omega-3 và protein thực vật lành mạnh. Chia còn là nguồn chất chống oxy hóa hàm lượng cao. Chúng giàu vitamin: A, B (thiamin, niacin), D, E. Hơn thế, chia rất giàu khoáng chất như canxi, sắt, đồng, phốt pho, lưu huỳnh, i-ốt, magie, mangan… Chỉ với 2 muỗng canh hạt chia mỗi ngày, bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

 mot-thoang-nuoc-uc-72-145318

Chia có nghĩa là  “nhờn”. Nó còn mang nghĩa là sức bền, sức mạnh. Hàng ngàn năm trước, hạt Chia đã được người Aztec và người Maya cổ đại coi trọng. Chúng thường được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày. Đồng thời chia được dùng  là lễ vật tế thần của thổ dân bản địa. Hạt chia được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng từ ngàn xưa. Điều này được thể hiện rõ trong huyền thoại của người Aztec. Chúng được những người dân bản địa (người Maya, Aztec) sử dụng để tăng sức mạnh trong những trận chiến. Khoa học hiện đại đã chứng minh và khẳng định những lợi ích tuyệt vời của hạt chia.

Hạt chia có tác dụng trị mụn ?

Trong số khá nhiều lơi ích nổi bật mà hạt chia mang lại, thì dưỡng da, chống lão hóa là một lợi ích ấn tượng cho sắc đẹp.

Các nhà khoa học tại Mexico phát hiện ra tác dụng dưỡng da của hạt chia. Họ chỉ ra rằng hạt Chia có nồng độ chất chống oxy hóa cao. Các chất này có tác dụng ngăn chặn đến 70%  hoạt động của các gốc tự do.

Họ cũng chứng minh rằng: hạt Chia là một trong những nguồn phong phú của chất chống oxy hóa tự nhiên. Chất oxy hóa này giúp phục hồi làn da nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, nó còn ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra với làn da của bạn.

hạt chia trị mụn

Hiện tại chưa có khẳng định nào chắc chắn về việc hạt chia có khả năng trị mụn. Nhưng tác dụng dưỡng da của hạt chia là hoàn toàn có cơ sở. Hàm lượng dưỡng chất phong phú cùng chất chống oxy hóa của hạt chia sẽ mang đến cho bạn là da khỏe, đẹp.

Hatchiauc.org chuyên cung cấp các loại hạt chia nhập khẩu chính hãng từ Úc, Mỹ. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt với giá tốt nhất thị trường.

Theo: Draxe.com

Các bài liên quan

Những tác dụng nổi bật của hạt chia

Cách dùng hạt chia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *