hạt chia trồng ở đâu

Hạt chia trồng ở đâu

Hạt chia

Hạt Chia – siêu thực phẩm tự nhiên giàu dưỡng chất nhất hành tinh. Chúng là thực phẩm truyền thống của người Mỹ bản địa. Loại hạt này có nguồn gốc từ Trung  – Nam Mĩ, Mexico, và Guatemala.

hạt chia trồng ở đâu
Chia trắng và chia đen

Tên Chia có nghĩa là  “nhờn”. Nó cũng có nghĩa là sức bền, sức mạnh. Từ hàng ngàn năm trước, hạt Chia đã được người Aztec và người Maya cổ đại rất coi trọng. Chúng thường được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày cũng như là lễ vật tế thần của thổ dân bản địa. Hạt chia được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng từ ngàn xưa trong huyền thoại của người Aztec. Chúng được những người dân bản địa (người Maya, Aztec) sử dụng để tăng sức mạnh trong những trận chiến. Ngày nay, khoa học đã chứng minh và khẳng định những lợi ích tuyệt vời của hạt chia.

Hạt chia trồng ở đâu?

Nhiều nước trên thế giới đã trồng chia vì giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe và giá trị kinh tế của nó. Tuy nhiên Mỹ và Úc là 2 quốc gia hội tụ đầy đủ những điều kiện lí tưởng nhất để cây chia phát triển và cho chất lượng hoàn hảo. Đó là những điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước, ánh sáng. Cây chia được trồng ở vĩ độ 15 sẽ cho lượng axit béo Omega 3 cao nhất.

Cánh đồng chia bạt ngàn
Cánh đồng chia

Trong đó, Úc là quốc gia nổi tiếng với khí hậu, nguồn nước trong lành, có vĩ độ 15 chạy qua. Hiện tại, Úc cũng là nhà sản xuất và cung cấp hạt chia chất lượng hàng đầu thế giới.

Các bài viết liên quan

Lợi ích của hạt chia

Cách ăn hạt chia

Hạt chia tốt cho bà bầu và mẹ cho con bú

Hạt chia cho trẻ em

Ăn hạt chia thế nào để giảm cân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *